Cách chế biến: BÒ NHÚNG DẤM (chấm cùng mắm Nêm)

22-02-2012, 9:45 pm

Cách chế biến món: BÒ NHÚNG DẤM.

Nguyên liệu:
- Thăn bò nõn & Thịt Gầu hay Nạm Bò.
- 1 quả dừa tươi.
- 500 ml dấm chua
- 2 quả chanh
- 1/2 quả Dứa

- 1 củ Hành Tây
- 1 chai mắm Nêm
- Bánh tráng
- Bún.
- Rau sống (dưa chuột, rau thơm, xà lách, giá sống, Dứa, chuối xanh, khế...)

Thực hiện:

1. Thịt bò xắt lát mỏng (cố gắng xắt thật mỏng, đừng để cho thịt vụn). Ướp thịt với hành củ xắt mỏng và chút gia vị rồi để thấm chừng 30 phút).
- Thịt Gầu hoặc Nạm đem luộc chín thái lát mỏng.

2. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, băm nhỏ (hoặc xay qua sinh tố) rồi để ra một tô lớn. Giã tỏi trộn cùng với Dứa vào quậy đều. Nêm nếm xem vị mặn, ngọt của mắm Nêm rồi bổ xung gia giảm tùy theo khẩu vị.


3. Xà lách tách từng bẹ, rau thơm nhặt bỏ cọng, giá sống chặt bỏ mũi, dưa leo thái chỉ dài, chuối chát và khế xắt lát mỏng ngâm với nước cho trắng. Rửa sạch rau sống rồi vẩy nước cho thật khô.


4. Nước dùng đun thịt chế cùng nước dừa non cho vào nồi lẩu với ít dấm, đường, gia vị...thử vừa vị đun sôi, thả thêm ít hành tây thái bổ cau, dứa miếng và cùi dừa già vào nồi Lẩu.
Xếp thịt bò xung quanh cùng với rau sống, mắm Nêm, bánh tráng cuốn.


Chúc cả nhà bữa ăn ngon miệng và ấm cúng.


Xem tin khác