Cách chế biến món: Lẩu Mắm. (nguyên liệu chính là: Mắm Cá Linh; Mắm Cá Sặc)

11-05-2012, 9:04 am

Ngày cuối tuần, bạn có thể đổi món cho cả nhà bằng một nồi lẩu mắm theo công thức dưới đây:

Nguyên liệu:
- Mắm cá sặc, Mắm cá linh (nguyên liệu đặc trưng không thể thiếu)

- Xương heo, thịt băm, thịt ba chỉ xắt lát mỏng.

- Hải sản: Tôm, Cá, Mực, Ngao, Chả Cá Thác Lát chiên...tùy theo sở thích.

- Cà tím bổ cau, đậu đũa và đậu bắp cắt khúc.

- Nước dừa, 3 nhánh sả đập dập, 1 muỗng sả bằm, 2 củ tỏi bằm, 3 nhánh hành tươi, Dầu ăn, gia vị...
- Rau sống: rau muống bào, bắp chuối, ngó súng, rau nhút, rau đắng, giá,...(tùy theo sở thích)
- Rau thơm: húng quế, húng lũi , dấp cá....
Cách làm:
Cho xương heo vào nồi nước lạnh rồi đun sôi trên lửa vừa, vớt bọt, nêm ít muối và giảm nhiệt, ninh trong 2-3 giờ. Vớt bỏ xương.
 Mắm cá Sặc và Mắm cá Linh cho vào nồi nước nhỏ đun trong khoảng 30', lược lấy nước lọc bỏ bã. Thêm sả và nước cốt dừa vào đun nhỏ lửa.
Cho dầu ăn vào chảo, phi tỏi hành và sả bằm cho thơm, xào cùng thịt băm và thịt ba chỉ, nêm gia vị vừa khẩu vị.
Cho nước đun mắm sặc và sả vào nồi nước xương hầm.

Đổ nước dùng vào nồi lẩu đun sôi trở lại. Khi ăn, nhúng Hải sản tôm, thịt, đậu đũa, đậu bắp và cà tím.
Ăn kèm bún và rau sống.

120_t1190.jpg
 

Chúc Quý khách và gia đình một bữa ăn luôn ấm cúng và vui vẻ.


Xem tin khác